Há cảo món ăn tinh thần
của xứ ní hảo

Dimsum (trong đó có Há Cảo và Sủi Cảo) là một trong những sự lựa chọn hàng đầu về ẩm thực tại Sài Gòn. Rất nhiều người thường kháo nhau đến khu phố người Hoa, Q.5 để thưởng thức món này. Một số người chưa có cơ hội nếm thử thì sẽ biết đến Dimsum qua những bộ phim TVB kinh điển.
Vậy, bạn còn điều gì chưa biết về món ăn này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Há Cảo xuất thân từ Triều Châu, một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, có hình dạng tương tự bánh bao. Chỉ có điều, há cảo được bao phủ bởi một lớp vỏ bánh trong đục, để lộ ra màu sắc của phần nhân bên trong.
Món ăn này được người Trung Hoa sử dụng như một món khai vị. Đối với họ, há cảo đại diện cho sự may mắn và đoàn viên.
Hiện nay, há cảo đã vượt khỏi lãnh thổ Trung Quốc, du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở Sài Gòn, há cảo tập trung chủ yếu ở quận 5, nơi có nhiều người gốc Hoa sinh sống.
Trong các địa chỉ bạn có thể tham khảo, Dimsum Hàng Xóm là cái tên đáng chú ý
Há Cảo của Dimsum Hàng Xóm áp dụng công thức gia truyền của người Trung Hoa, kèm thêm một chút biến tấu về nước chấm để phù hợp với vị giác của người Việt.
Lớp bánh bên ngoài được làm từ bột gạo và bột nếp. Qua bàn tay nhào nặn thủ công của người thợ, lớp bột kết dính hoàn hảo, độ dày vừa phải, giúp thực khách không bị ngấy khi ăn, đồng thời đảm bảo bánh không bị vỡ trong quá trình hấp.
Mặt khác, phần nhân bên trong là sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu như tôm, thịt bằm, hành lá, mang đến vị ngọt tự nhiên, đồng thời kích thích vị khác của thực khách.
Để có những trải nghiệm thực tế, bạn hãy đến Dimsum Hàng Xóm ngay hôm nay nhé!
Gọi hotline hoặc inbox chúng tôi ngay ! Số lượng bỏ sỉ.