Cảo Hẹ: Đến team ghét hẹ cũng không thể bỏ qua món ăn này! – Hàng Xóm

Bạn có nằm trong hội “dành cả thanh xuân để vớt hẹ”? Bạn có thuộc nằm lòng điệp khúc “Cô ơi, cho cháu một bát riêu cua không hẹ” mỗi khi đi ăn? Nếu có thì bài viết này dành cho bạn.

Một trong những lý do khiến người ta ghét ăn hẹ phải chăng vì hẹ là “người anh em” mật thiết của hành? Thật vậy, hành và hẹ vốn cùng thuộc họ nhà hành. Cả hai đều rất phổ biến trong các món ăn của người Châu Á. Tuy nhiên, cây hẹ là một loại rau ăn rất tốt cho sức khoẻ, nó mang lại lợi ích cho cả nam giới, nữ giới thậm chí là trẻ nhỏ.

Đối với phái đẹp, hẹ được xem là một loại “thần dược” giúp tu dưỡng nhan sắc cho các nàng. Bởi vì trong hẹ có chứa nhiều vitamin A, vì vậy thường xuyên ăn sẽ có công dụng làm đẹp da và sáng mắt. Không chỉ vậy, rau hẹ còn là thành phần chính trong các sản phẩm làm đẹp cho tóc, giúp tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc. Thêm nữa, hẹ còn là giải pháp tuyệt đỉnh dành cho hệ tiêu hoá. Hẹ có công dụng loại bỏ các vi khuẩn và nấm men có hại gây cản trở quá trình tiêu hoá các chất trong đường ruột.

Từ những công dụng tuyệt vời trên, song đối với những món ăn có chứa hẹ, “những tấm chiếu mới” ghét ăn hẹ chỉ cần 5 giây hô biến sẽ thành món ăn không chứa hẹ, điều này quả là một sai lầm lớn trong việc thưởng thức tinh hoa ẩm thực. Chính vì vậy, cảo hẹ là sự lựa chọn không thể chối từ cho “những tấm chiếu mới” chưa từng trải này.

Cảo hẹ là món ăn của người Hoa, được thêu dệt từ bàn tay điêu luyện của người thợ làm bánh để cho ra một chiếc bánh đầy đặn, nở nang. Cảo hẹ không những ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây đó là: Tại sao khi ăn cảo hẹ người ăn lại không cảm nhận được mùi của hẹ? Phải chăng có một công thức bí truyền nào đó của người làm bánh khiến cho những người ghét ăn hẹ nhất cũng ngã mũ chào thua mà phải chọn ăn cảo hẹ. Không những thế bạn còn có thể ăn trọn một viên cảo hẹ với một lần gắp để thưởng thức hết thảy hương vị tuyệt vời của nó. Đến với Dimsum Hàng Xóm, bạn sẽ được thưởng thức những viên cảo hẹ ngon nhất, đặc biệt nhất được tận tay những người đầu bếp tỉ mỉ của chúng tôi làm ra. Vậy còn chần chừ gì mà không một lần thưởng thức món cảo hẹ ngon số dzách này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *