NGUỒN GỐC RA ĐỜI CỦA DIMSUM – Hàng Xóm

Dimsum là một món ăn hấp dẫn và quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng nói về nguồn gốc của Dimsum, thì không phải ai cũng hiểu rõ. Hôm nay, các thực khách của Hàng Xóm hãy cùng chúng mình đi tìm nguồn gốc của Dimsum nhé!

Người ta tin rằng, tập tục Dimsum được xuất phát từ Con đường Tơ Lụa (Silk Road), hình thành từ thói quen dừng chân uống trà từ những người buôn bán đi dọc con đường. Trước đó, những quán nhỏ này chỉ bán trà, vì lúc đó người ta tin rằng dùng trà cùng thức ăn có thể gây tăng cân. Sau này, khi phát hiện ra trà có thể hỗ trợ tiêu hóa, người ta bắt đầu phục vụ trà kèm các món ăn nhẹ, để tiếp thêm sức cho quãng đường tới. Các món Dimsum ra đời từ đó, được biến tấu và phát triển cho đến ngày nay.

Dimsum phát triển như hiện tại không thể không kể đến đóng góp người Quảng Đông. Họ là những người nghệ nhân đã đã biến tấu cho món ăn thêm thú vị, cho cách bài trí thêm đẹp mắt và khiến cho Dimsum trở thành một nền văn hóa đáng tự hào.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử và các cuộc giao lưu văn hóa, Dimsum dần trở thành một món ăn quen thuộc và hấp dẫn với nhiều thực khách Việt.

Còn chần chừ gì nữa mà không đến và trải nghiệm cả một nền văn hóa thôi nào! Nếu bạn đang băn khoăn về một tiệm bán Dimsum chất lượng tại Sài thành, Hàng Xóm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Dimsum Hàng Xóm – Nơi cung cấp Hương vị Dimsum truyền thống.

Món càng ngon – Chất lượng lại càng sạch!

#DimsumHangXom #Dimsum #NguongoccuaDimsum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *